Sunday, May 27, 2007

ไปสัมมนา เรื่อง Google For SME


เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้ไปสัมมนาเรื่อง Google for SME ที่อาคารสาธรธานี ซึ่ง ซึ่งมี คุณชีพธรรม คำวิเศษณ์ ผู้ก่อตั้งบริษัท Thai Venture และ คุณศรัญ ยุวรรณะ หรือ พี่หนุ่ย...ที่มี่รู้จัก เจ้าของเว็บไซด์ www.hack-google.com พันธมิตรบล็อก ที่ศึกษาเครื่องมือ ของ Google อย่างมุ่งมั่น ที่ได้ไปสัมมนาด้วยไม่ใช่อะไร ก็ได้รางวัลจากการสัมมนาคราวที่แล้วมา เลยได้เข้าสัมมนาฟรีกะเค้าด้วย

ด้วยเครื่องมือของ ของ Google เราสามารถ Seting ระบบธุรกิจได้อย่างดีทีเดียว ไม่ว่าจะด้วย อีเมลล์ การสร้างเว็บไซด์ การแชร์ปฏิทินการทำงาน การสื่อสาร กันในองค์กรทั้งบนลงล่าง ล่างขึ้นบน หรือแม้กระทั่งแนวราบ และ ลูกค้าซึ่งเครื่องมือนี้ช่วยในการจัดการธุรกิจให้ได้ประโยชน์ สูงสุด ทำให้องค์กรเหมือนบริษัทข้างชาติยักษ์ใหญ่ ที่มีวิธีการคิดที่คร้ายกัน ช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับองค์กร 2.0 สามารถลดค่าใช้จ่ายด้านการสื่อสารโดยซอฟแวร์ที่มีประสิทธิภาพและถูก การติดต่อสื่อสารกันง่ายขึ้น มีระบบอีเมลล์การจัดเก็บที่เพียงพอ ทำให้องค์กรปรับสู่การออนไลน์อย่างเป็นรูปแบบ แก้ปัญหาปรับองค์กรเข้าสู่การออนไลน์ บริหารความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรธุรกิจ มีระบบการติดต่อสื่อสารนอกจากอีเมลล์ การทำงานสื่อสารง่ายโดยไม่ต้องเข้าบริษัท ระบบบริหารความสัมพันธ์กับพันธมิตรธุรกิจออนไลน์ กระบวนการทางธุรกิจเร็วขึ้น สามารถลดค่าใช้จ่ายของพนักงานในการเดินทางและการทำงานให้มีประสิทธิภาพ

ซึ่งมี่ก็พยายามที่จะเขียนถึงอยู่เหมือนกันสำหรับการใช้งานกับ Google บ้า ๆ อัพเดตอยู่ แต่ว่าเวลาก็ช่างกลั่นแกล้งทำไมมันช่างน้อยจัง แต่คิดว่าก็ค่อย ๆ อัพเดตไปแล้วกัน ก็คิดว่าจะรวบรวมไว้ในบล็อกนี้อ่ะค่ะ http://aboutgoogletools.blogspot.com/ แต่ว่ายังไปไม่ถึงไหนเลย

วันนั้นก็คุยกับพี่หนุ่ย โดนค่อนแคะว่า ทำไปทำไมกันไม่ได้ตังซักหน่อย ได้ตังก็ว่าไปอย่าง เลยบอกพี่เค้าไปว่า สนุกดี พี่เค้าเลยหมดคำพูด ( อิอิ )

ก็กลับมาคิดเหมือนกันว่าทำบล็อกไปทำไม ในความรู้สึกการที่เราจะสร้างธุรกิจซักอย่าง ไม่จำเป็นว่าเราจะมองถึงผลตอบบแทนจากการกระทำในทันทีทันใด แต่ว่าการที่เราอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะการที่เราตัวตัวเป็นแหล่งเรียนรู้ ที่เก็บข้อมูล นี่หล่ะคิดว่าคือบริการของ meomee.blogspot.com ถ้ามีคนเข้ามาค้นหาข้อมูลเยอะ ๆ เราก็สามารถขาย Branner ได้

นอกจากความรู้ที่ได้ และ กรณีศึกษาที่น่าสนใจแล้ว ก็ยังได้พบกับอาจารย์ธัญญา ผลอนันต์ และอาจารย์ ขวัญฤดี ผลอนันต์ นักคิด นักเขียน บรรณาธิการ นักเดินทาง และที่ปรึกษาด้านบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ปลื้มใจมาก ๆ เลยค่ะ และยังได้พบกันคุณ โซวบักโท้ง ผู้มีประสบการณ์ และเป็นผู้ก่อตั้ง บอร์ด http://thaiseoboard.com ซึ่งก็ถือเป็นแหล่งความรู้หลักการหาเงินออนไลน์ของมี่ เลยทีเดียว ปลื้ม ๆ อีกเหมือนกัน

มาสัมมนาครั้งนี้ ได้พบกับบุคคลที่มี่ชื่นชม เท่านั้นก็สุดคุ้มแล้วค่ะ

ปล. ขอยืมรูปภาพมาจาก picasa ของพี่หนุ่ยนะคะ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ
http://picasaweb.google.com/nuisaran/Google4sme/photo#5069261718526247618
Post a Comment