Thursday, April 10, 2008

โปรโมทบลอกกับ Twitter ได้อย่างไร


สวัสดีตอนเช้าค่ะวันนี้ได้เข้าไปหาข้อมูลเกี่ยวกับ Twitter อีกละ(ก็อยากรู้นี้นาว่ามันทำอะไรได้บ้าง)

How I Use Twitter to Promote My Blog

ถูกใจมากเพราะ ได้รู้เทคนิคการโปรโมทบลอกจาก Twitterซึ่งการจะสร้างTrafficได้ดีมันก็ต้องมีเทคนิคนิดนึง ไม่ใช่ว่าอยู่ดี ๆไปโพส...ไปโพส เพราะอาจโดนข้อกล่าวหาว่าเป็นSpamได้Spamซึ่งหมายความว่าข้อความที่เราส่งไปไม่มีคุณภาพ ให้อาจแสดงถึงรสนิยมแย่ๆของผู้โพสลง

แต่ความรู้เราเรียนทันกันได้ค่ะ มาอัพเดตรสนิยมของเราให้เข้าทีกันดีกว่าซึ่งเค้าก็ให้คำแนะนำถึงการเพิ่ม Traffic เข้าบลอกด้วยการโปรโมทบลอกกับ Twitter ว่าเราต้องรู้จักใช้คำเพื่อดึงดูให้คนสนใจไม่ใช่แค่ว่า “คลิกเข้ามาดู ซิคะ”เพราะมันธรรมดาเกินไปแย้วต้องมีเทคนิคนิดนึงคือ“เทคนิคการตั้งคำถาม”แน่นอนคะ ตามหลักจิตวิทยาแล้วคนเราชอบ...ชอบ...ชอบ...ที่จะสอนคนอื่นแนะนำคนอื่น..มากกว่าจะรับ.. รับ.. รับ (แ่่ต่MeOmeeได้ทั้งสองอย่าง)

เพราะวิญญานนักล่าที่มีอยู่ในตัวมนุษย์ทั่วทุกคน(เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย)จึงแสวงหาผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ ดังนั้นเราต้องทำท่าทีอ่อนแอเพื่อให้นักล่าเหล่านี้ติดกับให้เข้ามาที่บลอกของเรา(อิอิ วิชามาร)

อาจจะใช้ข้อความคำถามที่ว่า“Twitterใช้โปรโมทบลอกได้จริงหรอ”ก็คงน่าสนกว่าว่า“โปรโมทบลอกด้วย Twitter”(แต่ที่จริง MeOmeeก็สนใจทั้งสองประโยค)

ซึ่งการใช้ประโยคในแนวคำถาม จะเรียกร้องความสนใจได้ดีกว่า ประโยคบอกเล่า ดังนั้นหัดไว้นะคะ ใช้ประโยคคำถามกันบ่อย ๆ

เทคนิคต่อไปที่จะใช้กับTwitterก็คือ การให้ความสำคัญกับ คอมเมนต์ที่อยู่ในบลอกของเรา(ใคร ๆ ก็อยากเป็นคนสำคัญ) เมื่อมีคอมเมนต์ที่น่าสนใจให้เข้าไปประกาศในTwitterว่าได้อะไรจากคอมเมนต์เพื่อน ๆ บ้างมีใครมาคอมเมนต์บ้างซึ่งต้องอาศัยเทคนิคในการนำเสนอเช่นกัน

แต่วัตถุประสงค์เป้าหมายหลักคือทำยังไงก็ได้ให้ผู้ที่เข้ามาในบลอกรู้สึกถึงรังสีแห่งความปิติยินดี ที่เค้าได้ช่วยเหลือเข้ามาคอมเมนต์พยายามมองหาส่วนดีให้ได้และจงนำเสนอ

เอาไว้แค่นี้ก่อนละกันนะคะ ที่จริงมีต่ออีกแต่ MeOmee ยังไม่ได้ทำความเข้าใจเลย เอาไว้ถ้ามีใครสนใจเรื่องนี้จะเข้ามาคุยต่อละกันนะคะ (เริ่มขี้เกียจอีกแล้วนะแก ยัย MeoMee) กับการใช้ Twitter เพื่อโปรโมทบลอกของเรา ค่ะ
Post a Comment