Monday, February 2, 2015

เมนูมะเขือเทศยัดใส้ สไตล์ไทย ๆ

วันนี้กลับมาจากที่ทำงานก็โหย อยากทำอะไรทานเองซักหน่อย เหลือบไปเห็นมะเขือเทศลูกเหี่ยว ๆ ถ้าไม่จัดการวันนี้สงสัยต้องทิ้งแน่ ๆ อยู่ 3 ลูก คิดเลยวันนี้จะทำมะเขือเทศยัดใส้ เราเป็นแม่ครัวมั่ว ๆ เลยจัดเตรียมแบบมั่ว ๆ ดังนี้

 ลูกชิ้น 8 ลูก เห็ดหอม 2 หัว ไข่ดิบ 1 ลูก น้ำมันมะกอก ซีอิ้วขาว  ซอสมะเขือเทศ และมะเขือเทศแก่ ๆ ผู้จุดประกายไอเดีย


ขั้นตอนแรก เอามะเขือเทศมาผ่าครึ่งควักใส้ออก พักทิ้งไว้
2. หั่นลูกชิ้น และเห็ดหอมให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้น  ตีไข่ ลงในชามผสม
3. ตั้งกะทะใส่น้ำมันมะกอก ประมาณ 1ช้อนโต๊ะ ใช้อุณหภูมิไม่ต้องร้อนมาก   เอาลูกชิ้นเห้ดหอมและไข่ เทลง คนเบา ๆ จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
4.. ปิดกะทะ เทซอสมะเขือเทศสองช้อนโต๊ะลงไปให้ดูชุ่ม ๆ
5. เอาส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในมะเขือเทศที่ควักใส้ออก
6. โรยด้วย ออริกาโน่
ุ7. จากนั้นเอาเข้าหม้ออบหัวบน ใช้อุณหภูมิ 175 องศา เวลา 8 นาที
8. เมื่อครบกำหนดไฟตัด โรยด้วย ออริกาโน่ อีกรอบ พร้อมเสริฟ

ทานกับผักสลัด ซอสมะเขือเทศ อร่อยเหาะ โดย ... MeOmee



Post a Comment